4 KINH NGHIỆM SỬ DỤNG ĐÀN PIANO ĐIỆN

0
1806

4 KINH NGHIỆM SỬ DỤNG ĐÀN PIANO ĐIỆN

Đàn piano điện không chỉ là một loại nhạc cụ được sử dụng với mục đích mang đến niềm vui âm nhạc. Với mức giá thành khá mềm khiến nó gần gũi hơn. Vừa là nhạc cụ đồng thời cũng là vật trang trí sang trọng. Được trưng bày phổ thông ở các phòng trà, quán bar, coffee acoustic… Dưới đây là cẩm nang sử dụng piano điện về một số hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản đàn Piano điện đúng cách.

1/ Lựa chọn vị trí đặt PIANO Điện

Đàn piano điện có kích thước nhỏ gọn hơn nhiều so với đàn piano cơ nên đây là một lợi thế cho bạn trong việc bày trí đàn. Bạn có thể linh hoạt đặt piano điện trong mọi không gian từ phòng khách hay trong phòng ngủ. Tuy nhiên, cũng như mọi vật dụng khác thì đàn piano điện cần được giữ gìn và được chọn vị trí đặt phù hợp nhất bởi nó là một loại nhạc cụ dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, thời tiết,… vì vậy khi lựa chọn vị trí piano điện bạn nên chú ý những yếu tố sau:

Tránh đặt đàn ở gần vị trí cửa sổ, nơi dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên môi trường bên ngoài như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, mưa gió.

Không đặt đàn ở gần cửa ra vào vì có nhiều người thường đi qua lại và dễ xảy ra va chạm với đàn, sẽ làm đàn bị trầy xước và hư hỏng.

Tuyệt đối không đặt đàn ở gần những thiết bị điện tử phát ra nhiệt như máy sưởi, bếp lò, máy tính,….

2/ Hướng dẫn sử dụng piano điện đúng cách

Đối với bất kỳ một vật dụng nào trước khi sử dụng thì bạn nên tìm hiểu những hướng dẫn sử dụng. Tránh gặp những sai lầm. Dưới đây là 1 số lưu ý cho các bạn về cách sử dụng piano điện. Bạn cần chú ý để bạn tránh làm đàn bị hư hỏng:

Không để đồ chơi trên đàn vì điều này rất dễ làm đàn bị tổn thương, có thể ảnh hưởng đến âm thanh của đàn.

Đàn piano điện
Đàn piano điện

Khi ăn uống cần chú ý không nên ăn gần đàn. Vì nếu sơ ý những đồ ăn sẽ rơi xuống đàn. Không những làm đàn dính bẩn mà nếu như chẳng may để nước rơi xuống những vị trí nhạy cảm của đàn như loa thì sẽ rất nguy hiểm cho âm thanh của đàn. Bên cạnh đó, mùi của đồ ăn, thức uống có thể thu hút côn trùng. Đặc biệt là chuột đếm cắn phá các dây điện, thiết bị linh kiện trong đàn.

Không nên đứng dựa vào đàn vì có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến đàn piano điện, khi dựa vào đàn thì rất dễ là cho đàn bị rớt khỏi giá, dẫn đến những tổn thất không mong muốn.

3/ Vệ sinh piano điện đúng cách:

Việc vệ sinh đàn thường xuyên và đúng cách sẽ ngăn ngừa bạc màu, xuống cấp của đàn. Khi vệ sinh piano điện, bạn không nên dùng nước hay khăn giấy ướt đề làm sạch. Bạn nên dùng một miếng vải mềm khô để làm sạch. Nếu như đàn dính phải vết bẩn khó tẩy rửa thì bạn nên dùng những chất làm sạch chuyên dụng cho đàn piano. Mua ở các cửa hàng bán đàn. Nên rửa tay sạch sẽ trước khi chơi đàn piano.

4/ Bảo quản piano điện đúng cách:

Khi chơi xong bạn cần tắt nguồn và đợi cho đèn tắt hẳn trước khi rút adaptor khỏi đàn. Khi không sử dụng, bạn có thể cất đàn piano điện vào 1 chỗ. Và dùng một miếng vải phủ kín đàn để hạn chế bụi bẩn.

Việc sử dụng piano điện có bền hay không sẽ phụ thuộc vào chính bản thân người sở hữu chúng. Bạn đã đầu tư cho mình 1 cây đàn piano điện chất lượng tốt. Đừng bao giờ quên cách bảo quản và sử dụng đàn piano điện đúng cách nhé.