5 BÍ QUYẾT TỐT NHẤT TẬP LUYỆN PIANO HIỆU QUẢ

0
1716

5 BÍ QUYẾT TỐT NHẤT TẬP LUYỆN PIANO HIỆU QUẢ

Bạn đang gặp phải vấn đề?? Dù đã luyện tập piano thời gian khá lâu nhưng kỹ năng chơi Piano lại vẫn chưa được cải thiện. Việc Tập luyện piano hiệu quả có khó khăn hay không? Bạn cảm thấy khó khăn và bắt đầu chán nản. Tuy nhiên bạn đừng nóng vội nhé. Cũng như các môn học khác thì khi học đàn Piano bạn cần phải có nỗ lực. Còn đam mê và hăng say tập luyện để có thể nâng cao hiệu quả tốt nhất. Bạn hãy tham khảo một số bí quyết sau. Giúp bạn cải thiện kỹ năng chơi đàn Piano. Chắc chắn sẽ rất hữu ích cho các bạn trong quá trình học piano của mình.

1/ Quản lý thời gian tập luyện mỗi ngày và kiên trì:  Bạn nên lập cho mình một thời khóa biểu tập luyện khoa học và phù hợp, điều này rất quan trọng để giúp bạn cải thiện khả năng chơi đàn của mình.

Không chỉ riêng đối với học chơi đàn piano. Mà ngay cả đối với các loại nhạc cụ khác thì việc luyện tập thường xuyên và kiên trì là điều cần có. Giúp các bạn cải thiện kỹ thuật chơi đàn của mình. Và đưa bạn vào một khuôn khổ kỷ luật để đạt được kết quả nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất. So với việc mà bạn không lên kế hoạch hoặc mục tiêu cụ thể nào.

2/ Nâng cao kỹ năng đọc ký hiệu âm nhạc của bạn: Để có thể nâng cao được kỹ năng đọc ký hiệu âm nhạc của mình thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về các ký hiệu âm nhạc nếu bạn muốn cải thiện việc chơi đàn piano một cách tổng quát, điều này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng đọc nhạc và thấu hiểu trên bản nhạc.
Tập luyện piano hiệu quả
Tập luyện piano hiệu quả

Bạn cần tìm hiểu các bài tập về vị trí đặt ngón tay và tốc độ di chuyển ngón tay đúng cách. Bên cạnh đó bạn cần thực hành hợp âm đúng vị trí ngón tay. Vì vậy bạn mới có thể chơi những bản nhạc đi ngón nhanh một cách dể dàng.

3/ Tạo cho mình thói quen nghe lại những bản nhạc đã chơi: Việc nghe lại quá trình tập luyện của bản thân là cách tốt nhất để giúp bạn khắc phục được rất nhiều những lỗi mà có thể đã bị bạn bỏ qua. Bạn hãy chuẩn bị một chiếc máy nghe nhạc hoặc máy ghi âm với chất lượng thu tốt. Giúp bạn dễ dàng phát hiện ra những lỗi nhỏ nhất. Sau đó bạn hãy nghe lại những bản nhạc đó và kiểm tra lại thật kỹ. Tìm ra lỗi cần sửa chữa và đánh dấu ngay vào bài. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng chơi đàn rất tốt. Giúp bạn nhanh chóng trở thành một pianist chuyên nghiệp.

4/ Hoàn chỉnh câu nhạc: Khi vấn đề kỹ thuật đã được giải quyết thì bạn cần phải chú ý đến việc hoàn chỉnh và trau chuốt cho từng câu nhạc. Bạn nên chú ý những đoạn ở cuối câu nhạc, cuối đoạn và một số nốt nhạc cần làm nổi bật trong bài.

5/ Đừng bao giờ bỏ cuộc: Khi chúng ta làm bất cứ một công việc gì thì điều cần thiết cho sự thành công đó chính là sự nỗ lực. Vì vậy mà nếu như lần đầu bạn không thể chơi một bản nhạc thì cũng đừng nản mà hãy cố gắng thực hành cho đến khi nào chơi được và nhuần nhuyễn mới thôi. Bạn hãy chia bản nhạc thành từng đoạn nhỏ. Luyện tập từng đoạn rồi sau đó ghép các đoạn lại với nhau để được một bài hoàn chỉnh. Với cách luyện tập như vậy sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng chơi Piano của mình rất nhanh.