CÁCH XÁC ĐỊNH XUẤT XỨ ĐÀN PIANO

0
1986

CÁCH XÁC ĐỊNH XUẤT XỨ ĐÀN PIANO

Sở hữu một chiếc đàn piano đẹp, có giá trị kinh tế nhưng bạn có chắc chiếc đàn của mình của đúng thương hiệu đó. Hay Xuất xứ đàn piano chính xác ở đâu. Làm thế nào bạn xác định được xuất xứ của đàn piano. Hôm nay Let’s Music sẽ giúp bạn ra cách nhanh nhất.

Đàn piano gây ấn tượng với nhiều người không chỉ vẻ đẹp bên ngoài bắt mắt mà còn những âm thanh nghe vui tai, dịu dàng. Tuyệt vời là thế nhưng thị trường đàn piano lại khá phát triển với nhiều mẫu hàng nhập về từ các nước khác nhau. Những cây đàn piano được nhập về từ Nhật, Đài loan, Mỹ hay Trung Quốc.

Xuất xứ đàn piano
Xuất xứ đàn piano

Hơn nữa, thị hiếu mua dùng của người Việt Nam lại khá khắt khe. Và giá trị để mau cây đàn piano là không hề nhỏ. Thực tế nhiều người mua đàn nhưng không để ý và đáng tiếc rằng chiếc đàn đó đã bị “luộc”. Vì vậy, bạn muốn chọn chiếc đàn piano tốt thì xác đinh xuất xứ đàn piano sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

1/ Thương hiệu đàn: Thương hiệu của đàn piano cũng là một yếu tố để bạn xác định Xuất xứ đàn piano. Bởi mỗi nhãn hiệu sẽ được đăng ký thương hiệu có số chứng nhận riêng. Bởi đàn piano có thể của Kawai, Yamaha, Roland, Steinway & Sons…Để khẳng định chất lượng với người dùng mỗi thương hiệu có công nghệ sản xuất đàn mang tính đặc trưng riêng nhất.

2/ Giấy tờ liên quan đến đàn: Thông thường nếu các doanh nghiệp nhập khẩu đàn piano trực tiếp từ hãng về tất nhiên họ sẽ phải có giấy tờ kèm theo. Đó có thể là tờ kê khai thuế hoặc nhập cảnh hải quan. Hay giấy tờ chứng nhận là đại lý của thương hiệu này tại nước sở tại. Vì thế, dựa vào giấy tờ này cũng giúp bạn xác định được xuất xứ của đàn piano.

3/ Kiểm tra số seri là cách tốt nhất xác định xuất xứ đàn piano: Khác với thương hiệu và giấy tờ liên quan, số seri sẽ minh bạch và xác thực hơn đê giúp bạn chếch được xuất xứ của đàn ở đâu. Số seri là gì? Đó là những con số, ký tự để xác đinh nhà máy sản xuất, quốc gia xuất khẩu sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều người mua đàn piano khá chủ quan. Họ đã dùng đàn piano được một thời gian dài nhưng hỏi đến số seri thì lại thấy ngạc nhiên.

Để tìm số seri trên đàn piano thực sự không khó. Cách đơn giản nhất là bạn kiểm tra ở khung bên phải của đàn. Chỉ cần nâng nắp đàn lên là có thể nhìn thấy. Trong số seri thường có một dãy số gồm 6 số khác nhau để biểu thị cho nơi sản xuất, năm sản xuất.

Next: Lớp piano trẻ em 99.000đ tại Hà Nội

4/ Cách xác định xuất xứ các loại đàn piano khác nhau

Các thương hiệu đàn piano thường sẽ có nhiều nơi để sản xuất đàn. Điều đó nhằm phục vụ nhu cầu của người dùng trên thế giới. Chính vì thế, các mã seri xác định như của đàn piano Yamaha , Kawai sẽ khác nhau. Vài thông tin về nơi sản xuất các loại piano sau sẽ giúp bạn có thêm thông tin cần thiết.

* Đàn piano kawai:  Kawai thương hiệu nổi bật với các dòng đàn piano khác nhau dùng cho nhiều đối tượng. Bạn đang muốn sở hữu một chiếc đàn piano kawai nhưng không biết rõ cách xác định xuất xứ.

Chú ý: đàn piano Kawai sản xuất tại Mỹ thì chữ cái đầu trong số seri sẽ là chữ “A”. Trong khi đó, đàn piano được sản xuất tại Indonesia sẽ có chữ cái đầu tiên trong seris là “F”. Vì thế, dựa vào ký hiệu này bạn có thể biết ngay được đàn sản xuất từ đâu.

Một vài mã số seri mà bạn có thể tham khảo:

* Đàn piano Yamaha:  Yamaha cũng được sản xuất tại nhiều nước khác nhau như Nhật bản, Indonesia, Trung quốc, Đài Loan, Michigan, Georgia. Một số ký hiệu mà bạn có thể tham khảo:

Trên đây là những hướng dẫn xác đinh xuất xứ đàn piano tốt nhất. Hi vọng có thể giúp bạn yên tâm hơn khi mua đàn. Và có thể kiến thức để chọn cho mình cây đàn piano chất lượng, phù hợp nhất.