Tầm quan trọng của âm nhạc với sự phát triển của trẻ em

0
2705

Tầm quan trọng của âm nhạc với sự phát triển của trẻ em – Những nghiên cứu gần đây từ các trường Đại học hàng đầu đã chỉ ra rằng việc tham gia tương tác với âm nhạc là rất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ em, đồng thời giúp các em tiến bộ trong nhiều lĩnh vực một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Âm nhạc kích thích tất cả các khía cạnh trong sự phát triển của trẻ em. Về trí tuệ, xã hội và cảm xúc, vận động, ngôn ngữ và khả năng đọc viết toàn diện. Điều này giúp tinh thần và thể chất hoạt động cùng nhau. Việc cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc ngay từ những năm đầu đời giúp các em học âm thanh và ý nghĩa của từ. Đối với trẻ em và người lớn, âm nhạc giúp tăng cường trí nhớ. Đồng thời mang đến niềm vui và từ đó cải thiện mức độ khỏe mạnh toàn diện và hạnh phúc của các em. Chỉ cần nghĩ đến việc lắng nghe một ca khúc hay trên vô tuyến trong một ngày đẹp trời cũng có thể khiến mọi người mỉm cười và lấp đầy trái tim bằng niềm vui.

Tầm quan trọng của âm nhạc

Tầm quan trọng của âm nhạc

Trẻ sơ sinh nhận biết giai điệu của một bài hát trước khi hiểu được câu từ.

Trẻ thường cố gắng bắt chước những âm thanh và bắt đầu di chuyển đến nơi có âm nhạc. Đặc biệt là ngay khi các bé có khả năng về thể chất. Trẻ mới biết đi thích nhảy và chuyển động theo nhạc. Những bài hát khuyến khích việc dùng từ và trí nhớ của trẻ. Học sinh Tiểu học bị hấp dẫn bởi những bài hát liên quan đến đếm, đánh vần. Hơn nữa là ghi nhớ một chuỗi các sự kiện và bắt đầu bộc lộ sự yêu thích hoặc không thích các thể loại âm nhạc khác nhau. Mặt khác, học sinh Trung học có thể dùng các trải nghiệm âm nhạc để kết bạn, và tách biệt các em với cha mẹ và trẻ nhỏ hơn mình. Các em thường muốn đi chơi và nghe nhạc sau giờ học với một nhóm bạn.

Đăng ký Lớp học âm nhạc cho trẻ em xin đến: 

TRUNG TÂM ÂM NHẠC & NGHỆ THUẬT LET’S MUSIC

Trụ sở: Số nhà 129 ngõ 217 Trần Phú, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Tp Hà Nội

Mail: letsmusic.edu@gmail.com

Tell: (024)32006371/ 0129.34.39.888 hoặc liên hệ trực tiếp: 0972.094.099 Mrs Thuý