Trẻ học đàn piano để tăng cường tố chất và phát triển toàn diện

0
2055

Trẻ học đàn piano để tăng cường tố chất và phát triển toàn diện

Xã hội ngày càng đánh giá cao vai trò của piano. Đặc biệt trong việc phát triển toàn diện thể chất và tinh thần của trẻ. Chúng ta hãy cùng xem các nhà khoa học nghiên cứu chính xác sự tác động của việc Trẻ học đàn piano lên sự phát triển của trẻ như thế nào nhé!

Về mặt nhận thức: Các nghiên cứu về thần kinh cho thấy sự tiếp xúc với âm nhạc có thể thiết lập được phản xạ có điều kiện ở trẻ, đồng thời thúc đẩy trí thức của bán cầu trái, phát triển khả năng nhận thức và các kỹ năng lập luận phức tạp. Hiện nay nghiên cứu về kích thích sự phát triển của bán cầu não trái khá được quan tâm. Đặc biệt dành cho đối tượng trẻ từ 0-6 tuổi.
Trẻ học đàn piano
Trẻ học đàn piano

Về mặt ngôn ngữ: Kinh nghiệm tiếp cận với âm nhạc giúp trẻ sử dụng ngôn ngữ để miêu tả, cách phát âm thông qua việc lắng nghe và hát.

Về mặt thể chất: Việc vận động theo nhạc giúp trẻ phát triển cơ bắp và các tố chất như độ bền, độ linh hoạt, dẻo dai, tính chính xác, sự nhanh nhạy, sự cân bằng, sự khéo léo…. Theo các nhà tâm lý học về vấn đề của vận động theo nhạc. Nó nằm ở mối tương quan giữa hoạt động thể chất và trí não. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự luân phiên giữa vận động thể lực và vân động trí não có tác động tích cực đến sức khỏe của con người. Nhờ đó cường độ và chất lượng của hoạt động trí não được nâng cao.

Về mặt thẩm mỹ: Âm nhạc giúp hình thành ở trẻ em khái niệm về cái đẹp, về không gian. Khả năng nghe được các hoà thanh giúp trẻ nâng cao thẩm mỹ âm nhạc.

Cảm xúc và hiểu biết xã hội: Âm nhạc tạo cơ hội cho trẻ được thể hiện cảm xúc của mình và kích thích sự hiểu biết văn hóa của các vùng miền trên thế giới.

Trên đây là những tác động của việc chơi đàn piano lên sự phát triển của một đứa trẻ. Những tác động này giúp tăng cường tố chất của trẻ một cách tổng quát. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không cho Trẻ học đàn piano ngay hôm nay!